ฟู้ดสตาร์ เดินหน้าเพิ่มแนวร่วมพัฒนาธุรกิจ จัดงาน Food Star Strategic Partners Conference ภายใต้แนวคิด "Go Together Grow Together 2020 พร้อมก้าวเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมเครื่องดื่มในเอเชีย

บริษัท ฟู้ดสตาร์ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์น้ำผลไม้พร้อมดื่ม ภายใต้แบรนด์ “ดีโด้” และ “มิกกุ” ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำตลาดน้ำผลไม้พร้อมดื่ม ใส่เกียร์เดินหน้าลุยตลาดเต็มพิกัด ล่าสุด จัดงานใหญ่ประจำปี Food Star Strategic Partners Conference ภายใต้แนวคิด "Go Together Grow Together 2020" ผนึกพันธมิตรธุรกิจร่วมวงพูดคุย แลกเปลี่ยนแนวคิด แนวทาง เป้าหมาย และทิศทางการทำงานร่วมกันกับพันธมิตรทางธุรกิจ เพื่อเตรียมความพร้อมในการเดินหน้าสร้างการเติบโตไปพร้อม ๆ กัน ภายใต้กลยุทธ์การตลาดเชิงรุกและพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ตอบโจทย์ผู้บริโภคอย่างตรงจุด พร้อมทั้งวางแผนรุกตลาดทั้งออนไลน์และออฟไลน์เพื่อเข้าถึงและใกล้ชิดผู้บริโภคให้มากที่สุด อีกทั้งประกาศครองแชมป์ผู้นำตลาดอันดับ 1 ในกลุ่ม Super Economy และ Economy Market   มุ่งสู่ผู้นำด้านนวัตกรรมเครื่องดื่มในเอเชีย       

นางสาวจันทรา  พงศ์ศรี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟู้ดสตาร์ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์น้ำผลไม้พร้อมดื่ม ภายใต้แบรนด์  “ดีโด้” และ “มิกกุ” เปิดเผยว่า ภาพรวมตลาดเครื่องดื่มของไทยในปี 2562 มูลค่าเติบโตขึ้น 6% แต่ถ้าแยกมาดูในส่วนภาพรวมตลาดของน้ำผลไม้กลับเติบโตลดลง 4.3% โดยกลุ่มที่ดึงให้การเติบโตลดลง เป็นกลุ่ม Premium Fruit Juice แต่ถึงแม้ภาพรวมตลาดที่เติบโตน้อยลง แต่สินค้าแบรนด์ “ดีโด้” ซึ่งอยู่ในกลุ่ม Super Economy และ Economy Fruit Juice กลับเติบโตขึ้น 19% ในปี  2562 โดยเรายังครองอันดับ 1 ในกลุ่ม Super Economy และ Economy Market  ทั้งในส่วน Volume ที่มีส่วนแบ่งตลาด 30% และ  Value 23 % สะท้อนภาพความสำเร็จของการทำการตลาด ที่เราไม่ได้ยึดติดกลยุทธ์ใดกลยุทธ์หนึ่ง ทุกครั้งที่มีอุปสรรคเข้ามาเราพร้อมปรับเปลี่ยนและวางแผนเพื่อให้ทุกอย่างสำเร็จตามเป้าหมายที่ตั้งไว้

ในส่วนของแผนการตลาดในปี 2563 เรายังมุ่งมั่นในการสร้าง Branding ให้แข็งแรงขึ้นภายใต้ร่วมเงาของ  Food Star ซึ่งสินค้าที่เป็นตัวชูโรงของเราก็ยังคงเป็นแบรนด์ “ดีโด้” และมีสินค้าน้องใหม่ที่ออกมาเขย่าตลาด LACTIC ACID DRINKS อย่าง “มิกกุ” โดยทั้ง 2 แบรนด์นี้ยังคงเน้นทำการตลาดให้ถึงกลุ่มเป้าหมายให้มากที่สุดทั้งทางออนไลน์และออฟไลน์ อีกทั้งยังมีกิจกรรมทางการตลาดที่เน้นการลงพื้นที่เข้าถึงผู้บริโภคอย่างใกล้ชิดตลอดทั้งปีอีกด้วย นอกจากนี้เรายังมองเห็นศักยภาพในการขายที่แข็งแกร่งของเรา ที่มุ่งเพิ่มศูนย์กระจายสินค้าให้ครอบคลุมทั่วพื้นที่ โดยในปี  2563 เราจะมีแผนขยายศูนย์กระจายสินค้ามากถึง 15 แห่ง  ทำให้เราสามารถเข้าถึงร้านค้าในพื้นที่ต่าง ๆ มากกว่า 150,000 ร้านค้า และภายในปี 2566  เรามีแผนเพิ่มศูนย์กระจายสินค้าให้มากขึ้นถึง 26 แห่งทั่วประเทศอีกด้วย จากความแข็งแกร่งของเราในเรื่องของการกระจายสินค้าที่ทั่วถึง จึงทำให้เราลองก้าวเข้ามาลุยตลาดสแน็กฟู้ด เป็นครั้งแรก เปิดประเดิมสินค้าตัวแรก ในกลุ่มสแน็กฟู้ด ภายใต้ชื่อแบรนด์ “มารุโอะ”  ซึ่งหลังจากปล่อยขายทดลองตลาดไปแล้ว ก็ได้รับการตอบรับในทิศทางที่ดีอีกด้วย

 เพื่อเป็นการต่อยอดความสำเร็จ เราได้เดินหน้าทำการตลาดร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจที่ล้วนแต่เป็นผู้นำที่แข็งแกร่งเข้ามาเสริมทัพ เพื่อก้าวไปสู่การเติบโตอย่างยั่งยืนร่วมกัน ภายใต้วิสัยทัศน์ใหม่ คือ  “เป็นผู้นำด้านนวัตกรรมเครื่องดื่มในเอเชีย” พร้อมทั้งสร้างความเติบโตอย่างยั่งยืนแก่ผู้มีส่วนได้เสีย สร้างประสบการณ์และคุณค่าของผลิตภัณฑ์ที่ดีแก่ลูกค้า สร้างความเชื่อมั่นต่อคุณภาพผลิตภัณฑ์ พัฒนาด้านนวัตกรรม และกระบวนการทำงานอย่างต่อเนื่อง พัฒนาศักยภาพบุคลากรและเทคโนโลยี สู่การทำงานอย่างมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้คือ  เสริมสร้างการมีส่วนร่วมในการพัฒนาชุมชน สังคม และสิ่งแวดล้อมตามหลักธรรมาภิบาล ทั้งนี้ ในการดำเนินธุรกิจตลอดระยะเวลากว่า 27 ปี บริษัท ฟู้ดสตาร์ จำกัด ยังคงยึดมั่นตามปรัชญาองค์กรที่ว่า “ผลิตสินค้าคุณภาพในราคาที่เหมาะสม” เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคเรื่อยมา  นางสาวจันทรา กล่าวทิ้งท้าย             

วันที่ : 3 มีนาคม 2563